Ngày Gia Đình chính thức được Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ký ban hành Quyết định 72/2001/QĐ-TTG vào năm 2001, chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam.

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày lễ nhằm tôn vinh giá trị gia đình và tạo thông điệp mỗi cá nhân cần biết gìn giữ và vun đắp hạnh phúc gia đình và mái nhà chung.

quà tặng ngày gia đình, quà tặng người thân, quà tặng bố mẹ

Trong lễ Ngày gia đình, để bày tỏ tình yêu thương đối với các thành viên, nhiều người cũng thường chuẩn bị những món quà tặng để chuyển tải lòng trân trọng và biết ơn đối với người thân yêu.

Những món quà tặng phù hợp nhất trong dịp lễ này là gì?

Đối với những người thân yêu trong gia đình, việc lựa chọn quà tặng không quá áp lực vì mọi người đều là người thân thuộc với chúng ta. Do đó, chúng ta không quá đặt nặng vấn đề món quà tặng giá trị vật chất ra sao, không cần câu nệ nhiều về món quà tặng như thế nào. Chỉ cần có sự chuẩn bị quà tặng thì dù món quà đó giá trị vật chất lớn hay nhỏ đều cho thấy bạn đã dốc tâm huyết và thể hiện sự quan tâm tới người thân của mình rồi. Chỉ cần điều đó đã thể hiện rất rõ tấm lòng của bạn.

quà tặng ngày gia đình, quà tặng người thân, quà tặng bố mẹ

Một số món quà thích hợp dành tặng trong Ngày gia đình:

Đồ gia dụng

Đồ gia dụng luôn là những vật dụng cần thiết với bố mẹ, đặc biệt là mẹ, người dành hầu hết thời gian để chăm sóc gia đình. Việc tặng quà là đồ dùng gia dụng không những giúp cải thiện việc ăn uống, nấu nướng mà còn là cách thể hiện độ tinh tế của bạn, luôn biết quan tâm, lo lắng tới gia đình.

Thiết bị công nghệ, quà tặng công nghệ

Các món quà tặng công nghệ như điện thoại thông minh, tai nghe không dây, usb, pin sạc dự phòng,…là những món đồ thích hợp dành tặng cho cả những bậc trung niên hoặc giới trẻ. Với những người cao tuổi như bố mẹ, việc tặng điện thoại cũng thuận tiện hơn trong việc có một công cụ liên lạc để chúng ta thăm hỏi thường xuyên.

quà tặng công nghệ, tai nghe bluetooth, quà tặng tai nghe, tai nghe không dây

quà tặng công nghệ, tai nghe bluetooth, quà tặng tai nghe, tai nghe không dây

Với những món đồ như tai nghe không dây rất thích hợp để cho bố mẹ hoặc người thân sử dụng để  nghe nhạc thư giãn, giải trí trong những lúc rảnh rỗi..

Thiết bị chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng

Sức khỏe là vấn đề ngày càng được quan tâm, đặc biệt khi bố mẹ lớn tuổi phải lo cho những đứa con ăn học xa nhà. Do đó, những món quà tặng là các thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy đo huyết áp, cân sức khỏe điện tử, máy mát xa, hoặc các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng là những món quà tặng tri ân rất ý nghĩa dành cho những bậc cao tuổi trong gia đình.

quà tặng gối hơi, quà tặng khuyến mại, quà tặng quảng cáo, quà tặng cho nhân viên văn phòng, quà tặng sự kiện

Quà tặng gối hơi, gối ngủ công sở

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm ra được giải pháp hữu hiệu nhất để dành tặng cho những người thân những món quà tặng đầy nghĩa trong Ngày gia đình.