Theo quy luật của tạo hóa, bất kể giới tính nào thì trải qua từng thời kỳ, quan điểm và sở thích của mọi người sẽ đều có những thay đổi nhất định. Có những thứ ngay tại thời điểm này ta đang rất thích và mong muốn có được nhưng ở tại một thời điểm khác ta lại chẳng mảy may quan tâm. Do đó, khi lựa chọn một món quà tặng cho ai đó chúng ta cần phải nắm bắt được đúng sở thích và tâm lý của người đó. Để làm được điều này, chúng ta cần phải khoanh vùng được đúng nhu cầu sở thích của người đó. Và để xác định được chính xác nhất, chúng ta có thể dựa theo phân tích nhu cầu tâm lý theo độ tuổi theo thông tin dưới đây.

Sở thích của mỗi người đều có sự thay đổi theo từng thời điểm

Độ tuổi từ 18 – 25

Ở độ tuổi này, các cô gái đều yêu thích sự lãng mạn, bay bổng. Những món quà 8/3 không cần đòi hỏi quá nhiều về giá trị vật chất hay cầu kỳ mà chỉ cần thể hiện được sự ngọt ngào, dễ thương. Đơn giản như bó hoa xinh xắn, đồ trang trí, đồ kỉ niệm để bàn…

đồng hồ pha lê, đồng hồ cao cấp. quà tặng đồng hồ pha lê đẹp

Quà tặng trang trí để bàn

Giai đoạn này, các cô gái đang trong thời kỳ rất thích làm đẹp. Các món đồ phụ kiện, trang sức nho nhỏ như lắc, dây chuyền, đồng hồ thời trang cũng là một món quà rất phù hợp.

Độ tuổi từ 25 – 32

Trên tuổi 25, chị em phụ nữ đã bắt đầu chín chắn hơn do đã có quá trình trải nghiệm nhiều hơn. Người phụ nữ đã bắt đầu đi làm việc, tự lập, thậm chí có người cũng đã xây dựng tổ ấm riêng. Ở độ tuổi này, phái nữ bắt đầu có bản lĩnh, tự lập và tự tin hơn do bản thân đã ghi được một số những thành công nhất định trong công việc cũng như có vị trí trong gia đình. Các món quà 8/3 thích hợp tặng cho chị em phụ nữ ở độ tuổi này sẽ là những món đồ mang tính thời trang, những vật dụng gắn với môi trường công sở để chị em có thể sử dụng trong quá trình làm việc hàng ngày hoặc có thể sử dụng khi đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp…

Một số sản phẩm chúng ta có thể tham khảo để tặng cho phụ nữ ở lứa tuổi này như: Cốc giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, bộ đựng cơm văn phòng, giày dép, túi xách,…

cốc giữ nhiệt Hàn Quốc, quà tặng cốc giữ nhiệt, cung cấp cốc giữ nhiệt chất lượng

Quà tặng cốc giữ nhiệt Hàn Quốc

Độ tuổi từ 32 – 45

Những người ở độ tuổi này thường là vợ, là mẹ của những đứa con. Cuộc sống của họ rất bận rộn như chăm con, nấu nướng, chi tiêu và không thể thiếu công việc kiếm tiền thường ngày. Họ hay phải chịu những áp lực từ công việc đến cuộc sống gia đình, nên ít có thời gian chăm sóc cho bản thân.

Những món quà tặng cho phụ nữ nếu có tác dụng hỗ trợ nhiều trong các công việc thường ngày đối với phụ nữ thì hẳn là có ý nghĩa rất lớn. Ví dụ như các sản phẩm phục vụ trong việc bếp núc, nấu nướng hàng ngày như máy rửa bát, thiết bị hút bụi, máy pha cà phê mini;…

Độ tuổi từ 45 – 55

Nhiều người cho rằng, ở độ tuổi này người phụ nữ thường khó tính, khó đoán và dễ tủi thân. Nhưng dù họ có thế nào thì cánh đàn ông cũng nên mua một bó hoa hồng thật đẹp để tặng người vợ của mình, khiến họ cảm thấy được an ủi và yêu đời hơn.

quà tặng 8/3, tư vấn quà tặng ngày quốc tế phụ nữ

Ngoài ra, những món quà như trang sức, nước hoa, mỹ phẩm hay một chuyến đi chơi xa… cũng là quà tặng mà họ rất yêu thích.

Độ tuổi từ 55 – 60

Những người phụ nữ lứa tuổi này họ đã có con, cháu và đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần, lựa chọn quà sao cho phù hợp cũng cần có sự tinh tế và nhạy bén. Tuy nhiên, món quà trân trọng và ý nghĩa nhất để dành tặng cho những bà mẹ chắc chắn không gì hơn được sự yêu thương, biết ơn của con cái dành cho đấng sinh thành. Một bữa cơm ngon, một bó hoa tươi, thiết bị đo huyết áp hoặc chiếc máy massage… là những món quà thiết thực khiến họ cảm thấy vui lòng và hạnh phúc.

Hy vọng với những phân tích như trên, bạn sẽ dễ dàng có những lựa chọn phù hợp nhất cho món quà tặng 8/3 dành cho những người phụ nữ thân yêu, quan trọng nhất đối với cuộc đời của bạn!