Sản phẩm của giáo dục là con người, nghề giáo là một nghề cao quý nên chắc chắn không chỉ riêng ngày 20/11 mà trong suốt sự nghiệp trồng người của mình, các thầy cô giáo luôn tâm niệm và luôn luôn mong muốn các em học sinh của mình chăm ngoan, học giỏi và trở thành người có ích.

Nên món quà giáo viên mong chờ và quý nhất không phải là những món quà vật chất mà đó chính là sự học tập ngày càng tiến bộ, ngoan hiền, lễ phép không chỉ kính trọng thầy, cô mà còn kính trọng ông, bà, cha, mẹ, người lớn tuổi, thương yêu người nhỏ.

tặng quà ngày 20/11, quà tặng thầy cô, quà tặng 20/11

Món quà tặng cần thể hiện được sự chân thành, tôn trọng công lao dạy giỗ của thầy cô

Giáo viên muốn học sinh sau này trở thành những con người có ích cho xã hội, giúp đỡ người nghèo khó,…Đó chính là điều mong muốn nhất của mỗi người giáo viên.

Nói như thế không nghĩa là phủ nhận ý nghĩa lớn lao của những món quà nhỏ mà các em dành tặng cho giáo viên. Vậy giáo viên thật lòng muốn nhận những món quà như thế nào? Học sinh nên và không nên tặng quà gì và như thế nào cho giáo viên.

Nên…

Ngày 20/11 là dịp để tri ân người giáo viên nên nếu học sinh tới thăm người thầy của mình có mang theo món quà dù là tinh thần hay vật chất thì người giáo viên đều vô cùng trân quý.

Món quà tinh thần lớn lao mà các em mang theo đó là sự thành đạt của bản thân, bạn bè, những lời chúc thật lòng của học sinh dành cho giáo viên.

Sự tiến bộ của học trò là phần thưởng cao nhất đối với các thầy cô

Những dòng tin nhắn, những lời chúc có thể qua các mạng xã hội hay điện thoại di động cũng làm ấm lòng giáo viên và đối với giáo viên thế là đủ.

Về những món quà vật chất nếu có chỉ nên là những món quà đơn giản do chính tay học sinh làm hay các em tự để dành tiền mua như những tấm thiệp, nhành bông, cây viết, quyển sách,…bằng tấm lòng thật sự kính trọng và thương yêu.

sổ tích hợp pin sạc độc đáo, quà tặng sổ kết hợp sạc pin

Quà tặng có thể là 1 cuốn sổ nhỏ giản dị!

Không nên…

Học sinh đang ngồi học trên ghế nhà trường không nên và tuyệt đối không được tặng phong bì hay những phần quà đắt tiền xa xỉ.

Nó là hình ảnh cực kỳ phản cảm, làm mất đi sự cao quý của nghề giáo trong mắt đồng nghiệp, phụ huynh và ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành nhân cách, đạo đức học sinh.

tặng quà ngày 20/11, quà tặng thầy cô, quà tặng 20/11

Đừng để chiếc phong bì làm méo mó tình cảm thầy trò

Giáo viên thực hiện thiên chức làm thầy đã hưởng lương, chế độ của nhà nước. Việc giáo viên nhận các phong bì, hay các món quà vật chất xa xỉ thực chất từ phía phụ huynh để “giúp đỡ” cho các con em họ là điều tuyệt đối không nên.

Đa số giáo viên nhận phong bì hay vật chất đắt tiền chính là từ phía học sinh đang dạy trên lớp, sau khi nhận tiền thì đương nhiên “bánh ít đi bánh quy lại” giáo viên cũng phải “đối xử tốt” với học sinh kể cả học sinh đó có vi phạm kể cả về mặt đối xử, điểm số…Nhiều học sinh không tặng quà thì bị chì chiết, đay nghiến, đối xử bất công.

Tiền không thể coi là 1 món quà!

Đây có thể coi đó là hành vi lợi dụng sự ảnh hưởng của giáo viên (trực tiếp giảng dạy hoặc công tác chủ nhiệm) trục lợi, tư lợi cho bản thân và hành vi tham nhũng (hành vi của người có chức vụ, quyền hạn hoặc được giao nhiệm vụ, và lợi dụng quyền hạn hoặc nhiệm vụ được giao để vụ lợi).

Một số giáo viên đang giảng dạy thiếu sự rèn luyện, tu dưỡng, hám lợi vật chất nên xem ngày 20/11 là ngày để tư lợi cho bản thân.

Nó cũng làm cho học sinh có ấn tượng không tốt về nghề giáo, ám ảnh học sinh về hình ảnh các phong bì, nhận quà đút lót,…có thể ảnh hưởng tương lai học sinh

Nhiều giáo viên chân chính không muốn nhận những món quà như trên nhưng nhiều phụ huynh cứ nằng nặc tặng hoặc bỏ lại những món quà đắt tiền ở nhà giáo viên làm giáo viên rất khó xử.

Đã đến lúc ban giám hiệu cần thông báo rộng rãi trong toàn thể phụ huynh, học sinh về ý nghĩa của ngày 20/11 và việc giáo viên không nhận phong bì hay các món quà đắt tiền.

Đó cũng là cách để tôn vinh người thầy, tôn vinh nghề giáo lấy lại hình ảnh cao quý của người thầy trong xã hội. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều tấm gương sáng về nhà giáo để chúng ta noi theo và học tập suốt đời.

Theo giaoduc.net.vn