Trong xu thế hội nhập, doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều. Do đó, việc ngoại giao với khách hàng như thế nào để giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác nước ngoài có vai trò vô cùng quan trọng.

Không chỉ các chương trình quà tặng đối với khách hàng, đối tác trong nước mà chương trình chăm sóc khách hàng và đối tác nước ngoài cũng cần được các doanh nghiệp quan tâm.

Tư vấn quà tặng dành cho khách hàng nước ngoài

Quà tặng dành cho người nước ngoài có những đặc thù khác hơn so với quà tặng doanh nghiệp dành cho khách hàng trong nước. Nó vừa thể hiện được bản sắc dân tộc vừa thể hiện được sự tinh tế trong cách chọn quà của doanh nghiệp. Bởi vậy khi chọn các món quà cho đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp nên lựa chọn các sản phẩm mang nét đặc trưng của Việt Nam. Đó có thể là các sản phẩm từ nguyên vật liệu truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như các sản phẩm từ lụa, tơ tằm, đồng…

Dưới đây là một số sản phẩm quà tặng thích hợp các doanh nghiệp có thể lựa chọn dành tặng cho khách hàng, đối tác nước ngoài:

1, Hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng thủ công mỹ nghệ là món quà tặng doanh nghiệp độc đáo dành cho khách hàng nước ngoài bởi đây là các sản phẩm giàu nghệ thuật và sự tinh tế. Điều thú vị của những sản phẩm thủ công mỹ nghệ thường có những thiết kế, chạm khắc rất tinh xảo. Hầu hết người nước ngoài đều cảm thấy tò mò và thích thú với các sản phẩm này.

Các doanh nghiệp có thể chọn các món quà tặng như: bình gỗ, tượng phật, tranh. Đối với dòng tranh trang trí thì Việt Nam có rất nhiều các loại tranh độc đáo như Tranh thêu tay, tranh tre, tranh sơn mài, tranh đồng mạ vàng…

Tùy vào sự kiện, tính chất và mục đích của việc tặng quà mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại tranh khác nhau bởi đây là những sản phẩm để đạt chất lượng tốt có giá cũng khá cao.

2, Các sản phẩm từ lụa, tơ tằm

Nói tới Việt Nam rất nhiều bạn bè năm châu đều biết đến các sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng. Do đó, tại sao các doanh nghiệp lại không chú trọng đến dòng sản phẩm này, vừa quảng bá nét đặc sắc trong văn hóa của Việt Nam đồng thời cũng tạo sự hài lòng cho đối tác.

Các dòng sản phẩm từ  lụa tơ tằm rất đa dạng như khăn, áo,…màu sắc rất đẹp mắt. Khi chọn mua các sản phẩm này, doanh nghiệp cần tìm đúng được cơ sở sản xuất uy tín tại các làng nghề truyền thống hoặc có thể thông qua các công ty cung cấp quà tặng chuyên nghiệp. Các công ty sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị sản xuất tốt và thiết kế các mẫu mã theo yêu cầu cho doanh nghiệp.

3. Nón lá truyền thống

Quà tặng nón lá có rất nhiều “đất” để doanh nghiệp thiết kế và quảng bá thương hiệu cho đơn vị của mình. Hơn nữa, với ngành du lịch ngày càng phát triển, rất nhiều người nước ngoài có sở thích đi du lịch, tham quan các địa danh tại Việt Nam. Khi tặng họ những chiếc nón lá sẽ tạo cho họ cảm giác thích thú, đặc biệt là họ sử dụng những sản phẩm này đi du lịch, dạo chơi. Đây là một hình thức quảng bá cho hình ảnh đất nước Việt Nam vô cùng thông minh.