Vu Lan báo hiếu đã trở thành một nét đẹp văn hóa dân tộc, là minh chứng cho tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta. Vậy trong ngày này, ta nên tặng quà gì cho mẹ, cho cha?

Dân gian ta có câu “Tết cả năm không bằng Rằm tháng Bảy”, bởi lẽ đây chính là dịp lễ Vu Lan – ngày cho người Việt khắp muôn nơi thể hiện tấm lòng biết ơn cha mẹ. Vu Lan báo hiếu đã trở thành một nét đẹp văn hóa dân tộc, là minh chứng cho tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta.

tặng quà lễ vu lan, tặng quà cha mẹ, quà tặng cho bố mẹ

Vậy trong ngày này, ta nên tặng quà gì cho mẹ, cho cha?

Tặng quà theo sở thích của cha mẹ

Chỉ cần quan sát và tinh ý một chút, ta có thể biết cha mẹ thích gì, cần gì và từ đó mua những món quà hợp lý. Chiếc kính của mẹ gọng đã sờn cũ, hãy chở mẹ đi đo và mua kính mới. Cha thích đọc sách văn hóa, chính trị, dành thời gian dạo hiệu sách một lúc, ta đã có thể mua tặng cha vài cuốn. Mẹ thích làm bánh, có thể mua tặng mẹ chiếc lò vi sóng rồi hướng dẫn mẹ cách sử dụng, chép cho mẹ công thức những món bánh khác nhau từ trên mạng. Đừng quên mua thêm những chiếc thiệp nhỏ xinh, viết lên đó vài lời tâm tình mà thường ngày ta ngại nói: thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn và mong sao mẹ cha luôn khỏe mạnh.

quà tặng lọ hoa, quà tặng tết, lọ hoa thủy tinh màu

Lọ hoa thủy tinh màu tặng cho mẹ nhân ngày Vu Lan

Mua mới hoặc sửa những vật dụng cần thiết trong gia đình

Cũng có thể tặng cho cha mẹ những vật dụng cần thiết trong gia đình. Mặt kính bàn ăn đã vỡ từ lâu mà chưa thay, trước ngày Vu Lan, hãy gọi thợ cắt kính đến. Vòi nước gần đây mới bị hỏng, tại sao không nhờ người đến sửa hay đi mua cái mới rồi giúp cha mẹ thay? Chỉ là những việc rất nhỏ thôi, nhưng cũng thể hiện sự quan tâm của con cái với cha mẹ cũng như mọi việc trong nhà.

âu thủy tinh, âu đựng hoa quả, âu đựng trái cây, quà tặng tết, quà tặng chât lượng

Những vật dụng gia đình cũng là món quà tặng rất hợp lý cho mẹ, cha vào ngày lễ Vu Lan

Đỡ đần cha mẹ việc nhà

Dù chỉ là một ngày thôi, nhưng hãy giúp hoặc làm thay cha mẹ những công việc trong gia đình. Ngày lễ Vu Lan này, hãy dậy sớm và chuẩn bị bữa sáng, hoặc cùng mẹ đi chợ chuẩn bị cơm trưa. Buổi tối, bạn cũng có thể phụ mẹ làm bữa cơm cúng, giúp mẹ cúng rằm rồi đốt vàng mã. Có biết bao công việc có thể và không thể gọi tên: rửa bát, lau nhà, giặt quần áo,… Chỉ cần quan tâm một chút, bạn sẽ thấy bình thường cha mẹ đã lo cho mình rất nhiều. Trong ngày lễ Vu Lan và cả những ngày sau đó nữa, hãy dành cho cha mẹ sự quan tâm tương tự như vậy.

Gọi điện thoại hỏi thăm cha mẹ

Với những người con đang bận bịu đi làm hoặc đi học ở xa, lâu ngày không về thăm nhà, dịp Vu Lan này, hãy gọi điện thăm hỏi tình hình sức khỏe cha mẹ, hỏi han chuyện nhà, chuyện cửa. Cũng có thể chat webcam với cha mẹ, nhìn ngắm những gương mặt đã quá đỗi thân quen, biết đâu cảm xúc chợt vỡ òa. Có thể ta chẳng ngờ, nhưng đối với cha mẹ, được ngắm nhìn gương mặt, nghe thấy giọng nói của đứa con lâu ngày xa nhà đã là niềm hạnh phúc rất lớn.

quà tặng vali kéo, cung cấp vali chất lượng, vali rẻ đẹp

Chúng ta cũng có thể tặng cha mẹ quà tặng vali kèm theo vé một chuyến du lịch để bố mẹ có thể đi nghỉ dưỡng

Và đừng quên cài lên áo cha mẹ một bông hồng

Cũng như chúng ta, cha mẹ cũng có đấng sinh thành của mình. Như vậy, đừng quên tặng cho mỗi người một bông hồng cài áo: “Bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, bông hồng trắng cho những ai mẹ đã mất” – theo đúng phong tục của người Việt Nam ta trong ngày lễ Vu Lan.

Theo Giadinhvietnam.com

By Published On: 18/08/2018Danh mục: Tin Trang Chủ, Tổng hợp