Không phải iPad hay đồ công nghệ đắt tiền, những trò chơi ngày xưa nhắc nhở con người nhớ về quá khứ đơn giản nhưng vô cùng thân thương.

quà tặng giáng sinh cho trẻ em

Vào những năm đầu thế kỷ XX, ngựa gỗ là một trong những loại đồ chơi phổ biến nhất.

Những em bé cũng được cha mẹ giúp đỡ để tự tay trang trí cây thông Noel nhỏ trong gia đình.

Ngày ấy, truyện tranh khổ lớn cùng ôtô đồ chơi là món quà chỉ những đứa trẻ con nhà giàu mới có.Những hình ảnh trên có lẽ là bức tranh hoàn toàn tương phản với danh sách đồ chơi của trẻ em hiện đại, khi những cây thông lớn với đủ loại đèn trang trí cùng thanh kiếm ánh sáng của Star Wars được săn đón nhiều nhất. Theo đó, phụ huynh tại nhiều nước châu Âu phải chi tiêu hàng trăm bảng để mua đồ chơi cho trẻ em vào mỗi dịp Giáng sinh.

Việc nhiều trẻ em trong gia đình phải dùng chung đồ chơi như một chiếc xe mới là điều hoàn toàn dễ hiểu. Dù vậy, chẳng ai tỵ nạnh hay ghen ghét nhau cả.

quà tặng giáng sinh cho trẻ em

Các nhà nghiên cứu tại Thư viện Ảnh Mary Evans (Anh) mới đây tìm ra tập hồ sơ chứa nhiều bức ảnh giá trị về những món quà giáng sinh của trẻ em xứ sở sương mù trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Bộ ảnh gây xúc động lớn tới cộng đồng mạng bởi khoảnh khắc tận hưởng hạnh phúc của những đứa trẻ với các món đồ chơi thô sơ từng là niềm mơ ước của bao trẻ em trên thế giới.

Trước khi công nghệ len lỏi vào từng ngõ ngách, búp bê, gậy gỗ, thậm chí là nắp thùng nước, cũng có thể trở thành món quà vô giá. Dẫu có đơn giản thế nào, trẻ em luôn có trí tưởng tượng phong phú và biết tận hưởng món đồ chơi của mình cùng bạn bè.

Những cậu bé cùng chơi trò “đầu hàng” với khẩu súng mới được tặng.

Theo Vietnamnet.vn