Có rất nhiều món quà tặng chúng ta có thể tặng các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tuy  nhiên, không phải món đồ nào chúng ta cũng có thể tùy tiện đem tặng trong dịp này, đặc biệt là một số món đồ vật phong thủy khi mà chúng ta chưa hề hiểu rõ được ý nghĩa sâu xa của các sản phẩm đó.

Theo phong thủy, cũng có những món đồ được coi là kiêng kỵ, có thể gây ra sự chia ly, mất mát hoặc kém may mắn nếu món đồ đó không hợp mệnh với người nhận. Do đó, nếu chúng ta không am hiểu nhiều về phong thủy thì trong dịp 8/3, chúng ta không nên lựa chọn dòng sản phẩm này để đem tặng. Hoặc nếu chúng ta vẫn muốn lựa chọn sản phẩm này thì cần có sự tư vấn cụ thể của những người có kiến thức về phong thủy.

Dưới đây là một số những món quà tặng không nên lựa chọn trong dịp 8/3:

Khăn tay

Thời xưa, các đôi trai gái hay tặng khăn tay cho nhau. Tuy nhiên theo quan niệm truyền thống, khăn tay là điềm báo cho sự chia ly. Người ta thường dùng nó để lau nước mắt, vẫy chào khi chia ly, thể hiện cho sự buồn bã và tiếc nuối. Do đó, đây chắc chắn không phải là món quà dành cho các cặp yêu nhau.

Chiếc ô

Theo quan niệm thời xưa, chiếc ô là một vật kiêng kị không nên tặng người yêu, vì nó mang ý nghĩa chia tay và tượng trưng cho sự chia xa vĩnh viễn.

Khung ảnh

Khung ảnh là vật mà nhiều người tặng nhau. Tuy nhiên theo phong thủy, nếu bạn đem khung ảnh có lồng ảnh hai người đem tặng cho người yêu thì sẽ mang ý nghĩa tình cảm của 2 bạn sắp trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Nó cũng ngầm ý dự báo hai bạn sẽ chia tay đó.

Đồ vật màu đỏ

Theo ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa. Mà tính lửa vô cùng mạnh, có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn dành tặng nhau những món quà có màu đỏ, hai bạn sẽ thường xuyên cãi nhau, chia tay rồi lại hợp. Hai bạn có thể hiểu nhầm nhau, hoặc cáu giận vô cớ… làm ảnh hưởng tới tình cảm của đôi bên.

Vật có hình tam giác

Với những vật có hình tam giác, có ba góc cạnh nhọn thường ám chỉ sẽ có người thứ 3 xen vào mối quan hệ của 2 người. Do vậy bạn tuyệt đối không nên tặng cho đối phương những vật có hình tam giác.

Dưới đây là một số món đồ thích hợp dành tặng dịp 8/3: 

1, Đồ gốm sứ

Cốc là món quà tặng phổ biến và phù hợp với mọi đối tượng. Trong ngày 8/3, cốc sứ thích hợp lựa chọn để dành tặng người yêu, các bạn gái ở độ tuổi trẻ trung. Sản phẩm cốc hiện có rất đa dạng mẫu mã và các hình trang trí với hình thù ngộ nghĩnh. Tùy vào độ tuổi và tính cách của người nhận, chúng ta sẽ lựa chọn các kiểu cốc phù hợp để dành tặng.

Đối với những người có độ tuổi đã già dặn hơn như các bà, các mẹ, khi lựa chọn đồ gốm sứ chúng ta có thể tặng các bộ bát gốm sứ có hoa văn đẹp hoặc bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng có thiết kế tinh xảo.

Quà tặng bộ bát sứ, quà tặng quảng cáo, bát sứ Bát Tràng

Quà tặng bộ bát sứ Bát Tràng hoa văn tinh xảo

Đồ gốm sứ có rất nhiều sản phẩm đa dạng và thỏa sức lựa chọn dành tặng cho phái nữ bất kỳ ở độ tuổi nào.

Quà tặng ấm chén sứ, bộ ấm chén sứ độc đáo, bộ ấm chén Bát Tràng

Quà tặng ấm chén Bát Tràng kiểu dáng cách điệu tinh tế

2, Đồng hồ treo tường

Đồng hồ là 1 món quà tặng phổ biến có thể thích hợp dành tặng trong mọi sự kiện và mọi đối tượng khác nhau. Nếu lựa chọn dành tặng phái nữ dịp 8/3, chúng ta nên lựa chọn những đồng hồ có kiểu dáng trang nhã, hình thức mang tính nghệ thuật và bắt mắt một chút.

quà tặng đồng hồ, đồng hồ treo tường độc đáo, quà tặng đồng hồ ngộ nghĩnh

Quà tặng đồng hồ treo tường

3, Sổ bìa da hoặc ví đựng namecard

Sản phẩm này thích hợp dành tặng cho những cô nàng công sở. Dịp 8/3, các doanh nghiệp có thể lựa chọn sổ hoặc ví namecard làm quà tặng cho các nhân viên nữ hoặc làm quà tặng tri ân cho khách hàng nữ.

quà tặng sổ bìa da, sổ bìa da thiết kế đẹp

quà tặng sổ bìa da, sổ bìa da thiết kế đẹp

Ensa có rất nhiều mẫu mã sổ bìa da và ví đựng namecard độc đáo, thiết kế thanh lịch tôn lên phong cách chuyên nghiệp cho người sử dụng. Nếu lựa chọn khéo léo, các món đồ vật này chắc chắn sẽ luôn thu hút và tạo được sự thích thú, hài lòng từ phái nữ dịp 8/3.

ví namecard da thiết kế đẹp, cung cấp ví namecard da

ví namecard da thiết kế đẹp, cung cấp ví namecard da