Theo Washington Post, Tổng thống Barack Obama là một trong những lãnh đạo nhận được nhiều quà ngoại giao nhất vào các dịp sinh nhật, ngày lễ nhưng trong đó có không ít những món quà kỳ quặc. Danh sách quà sinh nhật của ông Obama hiện nay do Bộ phận quà tặng thuộc Bộ ngoại giao Mỹ quản lý. Dưới đây là một số món quà bị đánh giá là kỳ lạ từng được gửi tặng cho ông Obama.

quà tặng kỳ lạ, quà tặng sinh nhật, quà tặng ngoại giao

Năm 2013, Mexico gửi tặng Tổng thống Mỹ một món quà kỳ lạ: một chú sói bằng gỗ đen dài khoảng 10cm trong một hộp kim loại cùng một chai Coca-Cola đựng hạt trang trí. Ngoài ra, kỳ lạ hơn, món quà này còn được gửi kèm 2 chiếc cúc áo.

Năm 2011, Thủ tướng Phần Lan ông Donal Franciszek lại gửi tặng ông chủ Nhà Trắng một túi đựng và một bộ đĩa chơi game “Witcher 2”. Witcher 2 là một trong những trò chơi nổi tiếng về độ khó trên toàn cầu mà không phải game thủ cũng sẵn sàng chơi. Rõ ràng Tổng thống Obama chắc hẳn sẽ rất đau đầu nếu muốn chơi hết được trò chơi này.

quà tặng kỳ lạ, quà tặng sinh nhật, quà tặng ngoại giao

Đây là một trong những món quà tặng kỳ lạ mà tổng thống Obama từng được tặng.

Món quà rẻ nhất có lẽ thuộc về Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas khi ông này mua tặng Tổng thống Obama một chai dầu olive có giá 75 USD vào năm 2009. Trong khi đó, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Wan Gang lại gửi tặng tổng thống Mỹ một chiếc xe đạp điện có thương hiệu Bồ câu trắng.

quà tặng kỳ lạ, quà tặng sinh nhật, quà tặng ngoại giao

Đáng nói nhất là món quà “quái chiêu” của nước Pháp khi tặng ông chủ Nhà Trắng một chiếc túi làm từ vật liệu tái chế đựng rau củ hay gói bảo hiểm đề phòng bị cá sấu cắn của Australia. 

Nước Anh cũng tặng cho ông Obama một món quà đặc biệt là một chiếc bàn đánh bóng bàn, nhưng lại bị đồn là hàng “made in China”.

Theo dantri.com.vn