Trong cuộc sống hay trong hoạt động kinh doanh có rất nhiều loại hình quà tặng khác nhau. Dù là quà tặng cá nhân, quà tặng tập thể hay quà tặng quảng cáo, khuyến mại… cũng đều có những điểm tương đồng và điểm khác nhau. Để làm tăng hiệu quả  của món quà thì người tặng quà cần hiểu rõ về loại hình quà tặng để lựa chọn đúng loại quà tặng cho phù hợp với từng đối tượng và thời điểm tặng quà.

Những điều cần biết về quà tặng doanh nghiệp

Riêng quà tặng doanh nghiệp là một loại hình quà tặng rất đặc trưng. Việc tặng quà cũng cần đảm bảo một số điều kiện sau:

  • Món quà đó có thích hợp với người nhận không?
  • Món quà tặng trong trường hợp hay thời điểm đó có hợp lý không?
  • Món quà đó có thông dụng, phổ biến trong đời sống hay không?
  • Món quà có ứng dụng được vào đời sống thường ngày hay trong công việc không?
  • Giá trị món quà đó có hợp lý hay không?

Khi lựa chọn món quà tặng doanh nghiệp dành cho khách hàng, các doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn loại quà tặng phải phù hợp với công việc, có giá trị không quá đắt nhưng không quá rẻ, gần gũi, không quá phô trương.

Quà tặng bộ bát sứ Minh Long

Quà tặng bộ bát sứ Minh Long

Các món quà tặng có thể tặng độc lập bằng hiện vật hoặc cũng có thể tặng kèm với tiền thưởng, những vật có giá trị ngang giá. Tuy nhiên, những món quà tặng có nhiều công dụng hoặc được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày như: mũ bảo hiểm, bộ ấm chén, lọ hoa, cốc, sổ….luôn được ưa chuộng nhiều nhất tại các doanh nghiệp, đơn vị.

Bộ uà tặng 4 cốc sứ Hàn Quốc

Bộ quà tặng 4 cốc sứ Hàn Quốc

Tặng quà là một hành động đẹp nhưng đây lại là một việc làm khá tế nhị, dễ bị biến tướng, hiểu nhầm khiến cho việc tặng quà trở nên không hay. Riêng với quà tặng doanh nghiệp thì đây lại là điều càng cần chú trọng hơn cả. Để tránh việc các thế lực xấu lợi dụng điều này để bôi nhọ hay làm hạ uy tín tới doanh nghiệp trong việc tặng quà thì các doanh nghiệp nên lưu tâm trong việc lựa chọn loại quà phù hợp, lựa chọn giá trị quà tặng phù hợp cho từng đối tượng, đặc biệt đối với những người có vai vế, cấp cao thì lại càng cần đặc biệt chú ý hơn nữa về giá trị quà tặng.