Những món quà đẹp, bắt mắt và có giá trị phần lớn đều khiến người nhận hài lòng. Tuy nhiên, trong dịp Tết, không phải món quà tặng nào cũng thích hợp. Có những món quà nếu đem biếu tặng vào dịp đầu năm có thể  sẽ mang lại những “vận rủi” không mong muốn cho người nhận.

Theo văn hóa phương Đông, rất nhiều người duy tâm rằng những thứ mà họ mua hay được tặng vào năm mới sẽ có ảnh hưởng tới cả một năm đó. Do vậy, ngày Tết người ta thường chọn những quà tặng với ý nghĩa chúc phúc, mang lại may mắn và điều tốt đẹp tới mọi người. Bên cạnh đó, có những thứ mà người ta cho rằng sẽ gây ra những điều không tốt trong năm mới.

Dưới đây là những món quà không nên tặng ngày Tết:

Vật phẩm sắc nhọn

Đối với nhiều nền văn hóa, những vật có lưỡi sắc là tượng trưng cho sự chia cắt. Do đó bạn không nên chọn quà như dao, dĩa,  kéo… Có thể những vật dụng này nằm trong bộ đồ ăn sang trọng mà bạn muốn tặng ai đó. Nhưng vào ngày Tết, món quà này lại có thể mang đến điềm xui. Người xưa quan niệm dao kéo sẽ đem đến sự xung khắc. Tặng những vật sắc nhọn như vậy trong năm mới là một điều mạo hiểm mà chúng ta nên tránh.

món quà không nên tặng ngày TếtKhông nên tặng đồ sắc nhọn trong dịp Tết

Mực

Đi chơi biển về, nhiều người hay gửi tặng bạn bè, người thân vài con mực để làm quà. Tuy nhiên, đừng nên tặng món ăn này vào dịp Tết vì nhiều người quan niệm, nhận mực sẽ bị đen đủi. Ngay tới những người gắn liền với sông nước, họ hầu như không ăn mực vào những ngày đầu năm. Tương tự như vậy, nếu bạn tặng lọ mực, người ta sẽ nghĩ rằng bạn đang “trù ẻo” họ.

Hạt tiêu

Hầu hết người miền Nam, nhất là người gốc Hoa, họ rất kỵ tặng, biếu nhau hạt tiêu vào ngày Tết. Vì họ quan niệm, tiêu là tiêu tán, tiêu tan… là những điều xui xẻo, không may mắn cho cả năm.

Để cho ngày bắt đầu năm mới được trọn vẹn, suôn sẻ và thuận lợi, chúng ta nên thận trọng trong việc lựa chọn quà tặng để tránh mang tới những “vận rủi” hay “giông” cả năm cho những người thân, bạn bè, đối tác…

Những đồ vật nên tặng ngày Tết:

Đồ vật gia dụng luôn là món quà tặng an toàn và hữu ích. Thay vì những đồ vật sắc nhọn, chúng ta nên chọn những quà tặng  gia dụng trong dịp Tết như đồ bộ ấm chén gốm sứ, bộ cốc thủy tinh, hũ đựng mứt…Những đồ vật này hầu như gia đình nào cũng cần đến trong dịp Tết để tiếp đãi khách. Do vậy, nếu những vật dụng có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và an toàn tới sức khỏe thì chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm và sự hài lòng cho người nhận quà.

 

Bộ ấm chén sứ giá tre mẫu 10 TQ-AC10-03

Bộ ấm chén sứ giá tre của ENSA có mẫu mã sang trọng, thanh lịch mà độc đáo

 

bộ ấm trà gốm men ngọc

Đồ gia dụng luôn là món quà tặng an toàn và hữu ích

 

Quà tặng Tết Hà Nội 2016

Hũ đựng mứt thủy tinh ngôi sao

Bộ cốc thủy tinh Luminarc mẫu 18

Bộ cốc thủy tinh Luminarc 

Ngoài việc chọn món quà hợp lý trong ngày Tết thì chọn giấy bọc hộp quà cũng rất quan trọng. Năm mới, tất cả mọi người đều hướng về những ý nghĩ vui tươi, may mắn. Vì thế, chúng ta không nên chọn giấy tối màu như xanh thẫm, đen… Thay vào đó, chúng ta nên chọn những loại giấy có màu tươi sáng và nổi bật như màu đỏ, cam…

quà tặng TếtHộp quà màu đỏ rất thích hợp trong ngày Tết

Để cho ngày bắt đầu năm mới được trọn vẹn, suôn sẻ và thuận lợi, chúng ta nên thận trọng trong việc lựa chọn quà tặng để tránh mang tới những “vận rủi” hay “giông” cả năm cho những người thân, bạn bè, đối tác…Hi vọng với những gợi ý của quà tặng ENSA, các bạn sẽ lựa chọn được các món quà tặng thích hợp trong dịp Tết này.

By Published On: 22/01/2016Danh mục: Tin quà tặng, Tin Trang Chủ, Tổng hợp