Thông thường trong dịp lễ 30/4 và 1/5, hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị đều thưởng bằng tiền mặt cho các cán bộ, nhân viên mà ít khi tặng quà. Các cán bộ công đoàn tại nhiều công ty, doanh nghiệp cũng băn khoăn trong việc có nên tặng quà tri ân cho toàn thể nhân viên trong dịp này hay không?

Thực tế việc tặng quà nhân dịp các ngày lễ trong năm mục đích là bày tỏ sự ghi nhận, khuyến khích sự đóng góp, cống hiến của nhân viên đối với công ty trong quá trình làm việc. Việc trao những món quà vào những dịp đó cũng nhằm mục đích ghi lại những dấu mốc, những kỷ niệm tốt đẹp trong cả năm đối với từng doanh nghiệp.

quà tặng 30/4, quà tặng 1/5, quà tặng ngày quốc tế lao động

Một số công ty có suy nghĩ rằng chỉ nên tiến hành trao quà tặng vào một số ngày lễ được coi là quan trọng nhất. Một số dịp khác thì không nhất thiết. Tất nhiên nhận định này phụ thuộc vào từng quan điểm và chiến lược của các đơn vị. Nhưng, nếu bất kể ngày lễ nào hay dịp sự kiện nào mà các doanh nghiệp vẫn tiến hành tốt việc trao quà tặng tri ân cho nhân viên là điều hết sức tuyệt vời.

quà tặng 30/4, quà tặng 1/5, quà tặng ngày quốc tế lao động

Theo đánh giá của ENSA thì ngày 30/4, 1/5 là dịp rất ý nghĩa để trao tặng các món quà tri ân nhân viên. Đặc biệt ngày 1/5 là ngày Quốc tế lao động. Xét trên cương vị đối với người lao động thì đây lại chính là dịp sự kiện quan trọng nhất đối với họ trong năm. Do đó, chính sách lựa chọn đây là dịp sự kiện quan trọng nhất để trao tặng những món quà thực sự giá trị và có ý nghĩa để tri ân nhân viên là điều hoàn toàn được khuyến khích. Việc giảm bớt ngân sách quà tặng cho một số ngày lễ khác và tập trung nguồn ngân sách quà tặng tri ân nhân viên trong dịp 1/5 cũng là một ý tưởng hay.

quà tặng 30/4, quà tặng 1/5, quà tặng ngày quốc tế lao động

Lựa chọn quà tặng trong những dịp này cũng không quá khó khăn hay phức tạp. Những món quà không nhất thiết phải có giá trị vật chất lớn nhưng khi thể hiện sự trân trọng sự đóng góp của các cá nhân trong đơn vị sẽ phát huy ý nghĩa hơn rất nhiều.

Một số món quà tặng có thể phù hợp với dịp 30/4 và 1/5 các doanh nghiệp, đơn vị có thể lựa chọn dựa trên đặc thù ngành nghề hoặc dựa trên nhu cầu thực tế. Chúng ta có thể lựa chọn quà tặng tri ân nhân viên dịp 1/5 là quà tặng đồ gia dụng như: Bộ ấm chén gốm sứ, bộ bát gốm sứ cao cấp,..

quà tặng bộ ấm chén, bộ ấm chén sứ đẹp, cung cấp quà tặng bộ ấm chén

Quà tặng bộ ấm chén gốm sứ cao cấp Bát Tràng

Các sản phẩm trang trí hoặc có chức năng hữu ích như đồng hồ treo tường, cân sức khỏe cũng là món quà tặng thích hợp.

quà tặng đồng hồ, đồng hồ treo tường độc đáo

Dòng quà tặng thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân viên cũng rất có ý nghĩa. Chúng ta có thể lựa chọn các sản phẩm như vali kéo, balo, gối thư giãn, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe làm quà tặng dịp này.

quà tặng sức khỏe, quà tặng cân sức khỏe thiết kế độc đáo, công ty quà tặng

Quà tặng cân sức khỏe thiết kế độc đáo

Quà tặng bộ bát sứ, quà tặng quảng cáo, bát sứ Bát Tràng

Quà tặng bộ bát sứ Bát Tràng

Tặng quà cho nhân viên là một trong những cách khích lệ động viên tinh thần làm việc của các cá nhân trong một tổ chức. Đồng thời, trên góc độ nhân văn nó còn phản ánh sự tri ân của doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân viên, những người đã ngày đêm làm việc miệt mài đóng góp cho sự phát triển của công ty. Dịp lễ 30/4, 1/5 đang đến gần sẽ là cơ hội tốt để ban lãnh đạo các công ty, các tập đoàn thể hiện sự quan tâm đến nhân viên của mình.