Việc tặng quà cho người khác thông thường chúng ta sẽ nghĩ đó là việc hoàn toàn xuất phát từ ý muốn của chính mình. Bản thân chúng ta xác định mình muốn tặng hay mang đến cho người khác một thứ gì đó. Nếu vậy nói rằng “tặng quà theo luật” thì chẳng khác nào việc tặng quà là điều buộc mình phải làm?

Thực tế việc tặng quà theo luật diễn ra khá phổ biến trong cuộc sống. Dân gian có câu “có đi, có lại”; không nên chỉ nhận mà cần có sự chia sẻ để thể hiện sự trân trọng của mình với người khác. Do đó, việc những người trao tặng nhau những món quà sinh nhật cho người thân, đồng nghiệp hay bạn bè cũng chính là một trong những hình thức tuân thủ của việc “tặng quà theo luật”.

tặng quà sự kiện, quà tặng quảng cáo, tư vấn quà tặng

Nếu một người chỉ nhận món quà tặng từ người khác dành cho mình mà không bao giờ nhớ đáp lại món quà cho họ có thể “việc phá luật này” sẽ chẳng phải chịu bất cứ hình phạt nào cả. Tuy nhiên, điều này gây ra một hệ lụy đó chính là sẽ xuất hiện những tư tưởng, sự đánh giá thiếu tích cực trong chính mối quan hệ của những người đó với nhau.

Việc tặng quà tri ân các khách hàng trong những dịp sự kiện của doanh nghiệp hay công ty nào đó cũng chính là 1 hình thức “tặng quà theo luật”. Khi có được 1 đội ngũ những khách hàng trung thành và ủng hộ cho doanh nghiệp chính là điều tiên quyết đóng góp xây dựng cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Được khách hàng tin tưởng, ủng hộ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp chính là điều họ đang giúp tăng doanh số lợi nhuận cho doanh nghiệp.

tặng quà sự kiện, quà tặng quảng cáo, tư vấn quà tặng

Do đó việc tặng quà khách hàng chính là sự trân trọng, thể hiện sự biết ơn đối với chính những khách hàng quan trọng đó. Từ đó sẽ duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và có thể phát triển thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác trong tương lai.

Việc tặng quà cho sếp vào những dịp như sinh nhật, những ngày lễ hoặc các dịp sự kiện của công ty cũng chính là một hình thức “tặng quà theo luật”. Nhiều người có tư tưởng tặng quà sếp chẳng khác gì là việc làm lấy lòng sếp. Do đó, có những người khi tặng quà cho sếp bên ngoài tỏ ra là rất quan tâm nhưng trong lòng thì không hề vui.

Có những người không thích việc tặng quà cáp cho sếp nhưng thấy đồng nghiệp xung quanh làm việc đó thì sợ mình bị đánh giá tại sao mọi người đều tặng quà cho sếp mình lại không? Do đó, họ cũng làm điều tương tự là tặng quà sếp nhưng với tâm lý gượng ép. Tức là thấy người khác làm thì mình cũng phải làm, đó là văn hóa của công ty. Có người sẽ chọn đại món quà cho xong hoặc lựa chọn loại quà phù hợp với khả năng chi trả của mình mà không để tâm lắm tới nó. Với những món quà như vậy sẽ không bao giờ phát huy được giá trị và ý nghĩa thực sự của món quà.

tặng quà sự kiện, quà tặng quảng cáo, tư vấn quà tặng

Nghe ngóng động thái của đồng nghiệp khi tặng quà sếp và tặng quà theo một cách thụ động sẽ không bao giờ phát huy hiệu quả thực sự của món quà tặng.

Bỏ qua việc mục đích tặng quà cho sếp là tạo thiện cảm hay lấy lòng sếp thì đây chính là một kỹ năng quan trọng trong môi trường công sở. Ý nghĩa của việc tặng quà cho sếp có trở nên tích cực hay tiêu cực đều do kỹ năng tặng quà của các nhân viên. Đó là ở kỹ năng chọn món quà phù hợp, cách thức bạn tặng quà và tư tưởng của bạn về việc tặng món quà đó.

quà tặng 8/3 cho sếp nữ, tặng quà sếp nữ ngày 8/3

Suy cho cùng, trong cuộc sống, trong 1 năm sẽ có vô vàn những sự kiện để chúng ta trao tặng những món quà theo đúng như bản chất của việc “tặng quà theo luật”. Nghe có vẻ mang tính quy chuẩn và khá định kiến. Tuy nhiên khi chúng ta hiểu rõ việc tặng quà cho người khác trong những dịp đặc biệt mà chúng ta nghĩ đó là điều cần thiết thì hoàn toàn biến chuyện tặng quà trở nên có ý nghĩa tốt đẹp hơn rất nhiều.

By Published On: 22/02/2019Danh mục: Tin Trang Chủ, Tin Tức Doanh Nghiệp ENSA