Trước khi bước vào đợt nghỉ dài ngày để đón Tết, hiện nay có không ít người rất chu đáo chuẩn bị những món quà biếu tặng cho sếp, đồng nghiệp hay gửi món quà tặng tới những người đã giúp đỡ mình trong suốt một năm thay cho lời cảm ơn. Nghĩa cử này vừa thể hiện sự quan tâm, gắn bó. Qua đó đây cũng là cách xây dựng những mối quan hệ xã hội.

Quà tặng không cần câu nệ hoặc quá cầu kỳ về hình thức.

Chọn quà tặng cho dịp Tết không phải là điều quá khó bởi thời điểm này chủ yếu mọi người tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình. Do đó, những quà tặng là những vật phẩm liên quan đến đồ trang trí nội thất, đồ gia dụng hay thực phẩm là những lựa chọn rất phù hợp.

âu thủy tinh, âu đựng hoa quả, âu đựng trái cây, quà tặng tết, quà tặng chât lượng

âu thủy tinh, âu đựng hoa quả, âu đựng trái cây là món quà tặng rất phù hợp dịp Tết

âu thủy tinh, âu đựng hoa quả, âu đựng trái cây, quà tặng tết, quà tặng chât lượng

âu thủy tinh, âu đựng hoa quả, âu đựng trái cây, quà tặng tết, quà tặng chât lượng

Đối với quà tặng sếp, quà tặng nên thể hiện sự trang trọng, chu đáo. Tránh chọn lựa những sản phẩm quá đại trà hay phổ thông. Để tránh hiểu lầm về mục đích tặng quà, bạn nên chọn các vật phẩm có giá trị vừa đủ, không quá chú tâm vào giá trị vật chất. Tặng quà không khéo léo có thể gây khó xử cho cả bản thân bạn và gây ảnh hưởng tới danh dự của sếp bạn. Các món quà tặng sếp có thể lựa chọn các vật phẩm trang trí như tranh gỗ, mạ đồng, thêu,.. Hoặc có thể tặng những đồ bằng thủy tinh màu cao cấp, pha lê,..

Những thói quen, sở thích hay mối quan tâm của sếp bạn cũng sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn món quà phù hợp. Thời điểm Tết đến, những món quà tặng là các chậu cây cảnh, chậu hoa đẹp cũng là những món quà rất thanh tao, ý nghĩa. 

Cây cảnh là món quà tặng được coi là trung tính và thường được tạo đươc thiện cảm của bất cứ ai. Nếu chọn cây cảnh để tặng quà dịp Tết, bạn nên quan tâm tới yếu tố phong thủy, nên chọn những loại cây hợp với mệnh của người nhận. Bởi hiện nay có không ít người quan tâm tới vấn đề này.

Những bức tranh nghệ thuật cũng là sự lựa chọn tinh tế và hợp lý trong dịp này. Đây là món quà tặng rất thích hợp cho các sếp. Với món quà này, sếp có thể sử dụng trang trí không gian cho gia đình riêng của mình hay cũng có thể trang trí ngay phòng làm việc tại công ty. Bạn sẽ không phải nghi ngại hay lo lắng về món quà của mình có được sếp lưu tâm đến hay không. 

Đồ vật dụng cá nhân cao cấp

Những món đồ cá nhân như ví da, ví đựng namecard…được làm từ những chất liệu tốt, đảm bảo chất lượng, kiểu dáng thời trang và thiết kế tinh tế cũng là những ý tưởng quà tặng không tồi đối với những người quan trọng dịp Tết. Đặc biệt, ngày khởi đầu năm mới, ai cũng hi vọng những may mắn sẽ đến với mình, do đó tặng người khác một chiếc ví cũng mang thông điệp chúc họ có được may mắn trong năm mới.

Do đó, nếu bạn đã dự định sẽ tặng sếp hoặc những người thân thiết những món đồ từ chất liệu da, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn mua ở những nơi uy tín.