Để những bộ ấm chén nhìn bóng bẩy và đẹp hơn khi trưng bày trong các cửa hàng nhằm thu hút ánh nhìn của khách hàng những bộ ấm trà thường được dùng wax. Chính vì vậy, bạn cần xử lý ấm mới mua về trước khi tiến hành pha trà để có được ấm trà ngon đúng hương vị nhé.

Bộ ấm chén mới thường được làm bóng bẩy

Hầu hết những bộ ấm chén khi trưng bày trên kệ hàng đều có độ sáng bóng và trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn. Đấy chính là cách mà người bán hàng thu hút ánh nhìn của những vị khách, níu chân họ lâu hơn bên cạnh gian hàng của mình.

Tuy nhiên để có được chất men sáng bóng, đẹp mắt kia, những bộ ấm chén thường được dùng wax. Sáp cũng thường được sử dụng nhiều trên củ quả để bảo quản được lâu hơn do đó chúng khá an toàn cho sức khỏe nên bạn không quá lo lắng. Song để an tâm hơn thì bạn vẫn nên xử lý trước khi sử dụng bộ ấm chén.

>>>> xem thêm sản phẩm : Bút ký

Cách xử ký bộ ấm chén mới mua về

Khi mua bộ ấm chén mới bạn hãy kỹ kỳ cọ chúng thật kỹ bằng kem đánh răng và bàn chải để đánh bay những bụi bẩn cũng như vết bẩn còn sót lại trong quá trình sản xuất. Và có thể thấy rằng so với những chất tẩy rửa khác kém đánh răng có chứa chất tẩy nhẹ và mài mòn ít hơn nên rất an toàn để sử dụng để vệ sinh ấm.

ấm chén cao cấp

ấm chén cao cấp

Tiếp đó bạn hãy gói bộ ấm chén mới vào những chiếc khăn vải song phải nhớ tách riêng từng thứ một nhé tránh gộp hết vào một tấm vải to. Sau đó cho chúng vào một nồi nước lớn rồi đun trên bếp. Hãy chú ý khi nước vừa sôi thì hạ lửa một chút để nước sôi nhẹ và cứ đun như vậy trong khoảng thời gian 30-40 phút.

Sau đó bạn hãy bỏ ấm trà, nắp trà ra và rửa lại bằng nước ấm nhé. Nếu có thể bạn hãy đun một nồi nước vừa đủ để cho ấm trà rồi tắt bếp. Tiếp đến cho khoảng 4-5 muốn trà mà bạn định sẽ pha với bộ ấm chén mới này vào nồi nước đã đun sôi và ngâm trà khoảng 20-30 phút. Cuối cùng hãy bỏ hết bã trà ra khỏi nồi và cho bộ ấm trà đã được gói vào những chiếc khăn vào và đun như vậy trong khoảng thời gian 30-45 phút. Công đoạn này khá tốn kém nhưng lại sẽ lại là cách đánh bay những mùi lạ còn sót lại trên bộ ấm chén mới.

Công việc lúc này của bạn sẽ chỉ là vớt bộ ấm chén ra và rửa sạch với nước ấm.  Và bắt đầu thưởng thức nhưng tách trà ngon bên ấm trà mới cùng những người bạn tâm giao.

Để được tư vấn kĩ hơn hãy liên hệ với công ty quà tặng EnSA nhé

By Published On: 04/12/2016Danh mục: Tin quà tặng