Tặng quà là một hành động thể hiện nét đẹp trong văn hóa giao tiếp. Tuy nhiên tặng quà cũng còn là một nghệ thuật, đòi hỏi sự tinh tế và tìm hiểu thấu đáo của người tặng.

Trong xã hội hiện nay, việc tặng quà trở nên ngày càng quan trọng hơn và là một phần không thể thiếu trong hoạt động giao tiếp. Hành động tặng quà được thực hiện trong mọi mối quan hệ giao tiếp giữa bạn bè, tình yêu, gia đình, người thân, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp,….

Nhớ nằm lòng những điều dưới đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng quyết định và lựa chọn những loại quà tặng và hình thức tặng quà hợp lý nhất. Tốt nhất là chúng ta nên vạch ra những nguyên tắc tặng quà nhất định và tuân thủ theo nó.

1,Không bao giờ chọn loại quà tặng theo ý thích của cá nhân.

Chúng ta nên tìm hiểu một chút về sở thích và tính cách của người nhận để lựa chọn món quà tặng đúng tâm lý và sở thích của họ.

2, Lựa chọn quà tặng phù hợp với tuổi tác, chức vụ, vai vế, mối quan hệ với người nhận.

3, Tránh tặng quà quá sang trọng hay đắt tiền vì có thể vô tình làm người nhận mang cảm giác mắc nợ.

 

4, Tránh tặng đi tặng lại một loại quà tặng quen thuộc. Những món quà độc đáo, mới lạ sẽ tạo ấn tượng tốt với người nhận.

quà tặng sự kiện, quà tặng doanh nghiệp

Bộ quà tặng cắt móng tay

5, Tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa, tôn giáo của người nhận để có quà tặng thích hợp, tránh gây hiểu lầm.

6, Ngoài giá trị vật chất, món quà cần thể hiện được giá trị tinh thần: có thể lựa chọn các đồ vật thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, có tính nghệ thuật, thẩm mỹ,…

7, Món quà tặng cần thể hiện sự tôn trọng người nhận: không chỉ bản thân món quà mà việc gói quà cho cẩn thận, nghiêm túc cũng cần được chú ý. Khi món quà được gói đẹp mắt, lịch sự chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt hơn với người nhận.

quà tặng doanh nghiệp, bí quyết tặng quà doanh nghiệp

Hình thức hộp quà cũng vô cùng quan trọng trong việc tặng quà

8, Tặng quà phải đúng lúc và lựa chọn thời gian phù hợp để tặng quà. Đối với quà tặng sự kiện, kỉ niệm các ngày lễ thì tốt nhất món quà nên được gửi tặng đúng trong ngày hoặc trước đó 1 vài ngày.

9, Gửi kèm theo lời chúc trong mỗi món quà tặng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế hơn.