Khi có cơ hội làm việc sang Nhật Bản du lịch, thăm người thân hoặc làm việc, việc tặng cho những người bạn Nhật Bản một món quà Việt Nam sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ thân thiết hơn với những người nơi đây. Vậy người Nhật thích quà gì của Việt Nam, nên hay không nên tặng người Nhật món quà gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Các dịp tặng quà của người Nhật

Tặng quà là việc được người Nhật rất coi trọng. Do đó, khi tặng quà cũng cần phải đúng dịp, thời điểm phù hợp và tránh phạm vào những điều kiêng kị. Các dịp người Nhật Bản thường tặng quà nhau đó là:

– Tết Dương lịch.
– Lễ tạ ơn.
– Ngày của cha, mẹ.
– Viếng thăm.
– Giáng sinh.
– Đám cưới.
– Mừng nhà mới.
– Quà lưu niệm khi đi du lịch…

Vậy khi tặng quà cho người Nhật khi họ sang thăm Việt Nam hoặc khi chúng ta đến với đất nước họ thì cần quan tâm những món đồ nào?

Dưới đây là 7 món quà mà người Nhật Bản rất thích.

1, Áo dài

Nếu người bạn nhận là nữ giới, thì áo dài là gợi ý không thể bỏ qua. Áo dài Việt kín đáo mà gợi cảm, mong manh ôm trọn lấy đường nét mềm mại, quyến rũ của người phụ nữ, là đỉnh cao sáng tạo của nghệ thuật nước nhà. Một bộ áo dài truyền thống như món quà đặc trưng cho dải đất hình chữ S, được nhiều du khách quốc tế và đặc biệt là người Nhật rất yêu thích.

2, Khăn lụa Hà Đông

Không quá cao sang lại rất giản dị và sang trọng – khăn lụa Hà Đông, món quà mang ý nghĩa thiết thực sẽ giúp bạn nói thay những điều tốt đẹp nhất dành cho những người bạn Nhật Bản của mình.

khăn lụa Hà Đông, khăn lụa, quà tặng khăn lụa

3. Rựơu làng Vân

Những người Nhật hay Hàn họ thường rất thích uống rựơu. Nếu được tặng một món quà là là một chai rượu đặc sản của Việt Nam thì họ sẽ rất thích.

4. Gốm sứ Bát Tràng

Người Nhật nổi tiếng với sự tinh tế và cầu kỳ, những món đồ được tạo nên mang đậm tính tỉ mỉ và sự công phu luôn thu hút người họ. Tại đất nước Nhật, những món đồ gốm sứ của họ rất đặc biệt và nổi tiếng với chất men đẹp và kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, khi tới VN họ cũng rất thích thú với sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Do đó, lựa chọn món quà gốm sứ dành tặng người Nhật là món quà lý tưởng mang hơi thở văn hóa truyền thống của Việt Nam.

bộ bát sứ đẹp. bộ bát hoa văn đẹp. bát sứ Bát Tràng

bộ bát sứ đẹp. bộ bát hoa văn đẹp. bát sứ Bát Tràng

5. Đồ thổ cẩm

Không chỉ người nhật mà những người nước ngoài khác đều rất thích đồ thổ cẩm của bên Việt Nam mình. Đồ thổ cẩm được những người dân tộc làm hoàn toàn thủ công. Qua đó ta có thể cảm nhận được sự tinh xảo trong từng chi tiết dù người Nhật có kĩ tính đến đâu cũng phải thích món quà này.


Có thể dùng đồ thổ cẩm để làm quà tặng sinh nhật, quà tặng trong các dịp lễ tết.

6, Tranh dân gian Đông Hồ

Người nhật rất tự hào về văn hóa của họ và cũng rất muốn tìm hiểu về văn hóa các nước bạn. Nếu bạn không ngại trong việc mang vác thì một bức tranh Đông Hồ là một món quà tuyệt vời đối với người Nhật.

7. Kẹo, bánh, hạt sen

Người Nhật rất thích kẹo bánh của Việt Nam, đặc biệt là kẹo lạc và bánh đậu xanh.Vì ở Nhật không có hạt sen nên bạn có thể tặng người Nhật hạt sen nhé, nhất định những người bạn Nhật Bản sẽ rất thích những món quà này.

Theo xuatkhaulaodong.com.vn